Quay trở lại trang chủ  
  Sản phẩm Tin tức Liên hệ Đối tác   Dịch vụ    
Tin được đọc nhiều nhât
Y học Trung Quốc
Trung quốc có thể kết hợp du lịch và khám chữa bệnh được không ? Ở đây có những loại thuốc quý hiếm gì
Bệnh viện đông y tỉnh Quảng Đông
Áp dụng kỹ thuật lạnh đông trong điều trị ung thư
Tai biến mạch máu não-thuốc điều trị
Viêm đường tiết niệu ở nam giới
Giúp "cậu nhỏ " cứng cáp
Việt nam có tỉ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường nhanh nhất thế giới
Đông y trị chứng đau mắt
Đông y có thể làm giảm béo không ?
Cẩn thận Du lich Trung Quốc ( kinh nghiệm)
Giới thiệu thuốc viêm khớp bằng cách... cắt gân gà.
Đi du lịch sang Đông Hưng, Trung Quốc, được hướng dẫn viên đưa vào một hiệu thuốc. Người mua 1, kẻ 2-3 hộp thuốc, không bệnh cũng mua về làm quà. Song khi ra ngoài so giá thì mới biết mình mua đắt 15-20 lần

Nhằm ngày chủ nhật nên phải sau hơn một tiếng, đoàn tham quan du lịch gồm 20 người của chúng tôi mới có được giấy thông hành xuất nhập cảnh sang Đông Hưng, Trung Quốc (TQ). Hầu hết người trong đoàn lần đầu tiên... ra nước ngoài nên không giấu được sự háo hức, hồi hộp. Đặt chân sang đất bạn, thị xã Đông Hưng, thuộc tỉnh Quảng Tây đã có sẵn ô tô đón.

Theo chương trình, đoàn sẽ lên xe đi tham quan nhiều nơi. Thế nhưng cô hướng dẫn viên mình hạc xương mai tên Hương lại đưa đoàn vào thẳng “bản doanh” Chi nhánh Đồng Nhân Đường (ĐNĐ) thuộc Công ty Đức Nhân Đường để được nghe giới thiệu về nền y học và một số dược phẩm đặc biệt của TQ.

Khách khứa được đón tiếp hết sức ân cần, niềm nở. Đoàn được mời vào một căn phòng rộng, mát có sức chứa khoảng 50-60 người. Ghế xếp hai lớp theo hình chữ U. Bức tường trước mặt có dán một số tranh giới thiệu các loại huyệt, cơ, xương trong cơ thể người... Các nhân viên mang nước sâm nóng mời khách và giúp mỗi người ngâm chân trong thau nước ấm được hòa một loại thuốc bột có công dụng thông huyết, dãn gân cốt... Một người đàn ông khoảng trên dưới 50 tuổi, nói tiếng Việt rất sõi, xưng là dược sĩ Tùng, ông Tùng giới thiệu sơ lược về nền y học Tây Tạng và một số sản phẩm đặc biệt chữa được nhiều bệnh. Để chứng minh sự công hiệu của một số loại thuốc, ông ta ra hiệu cho các nhân viên mang vào một số dụng cụ dùng minh họa rất... sinh động. Giới thiệu về thuốc Bảo Phú Linh (BPL) trị bỏng, “kim la ghẻ nở hắc nào” (nguyên văn tờ giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Việt), ông Tùng cho mọi người nhìn và ngửi... da lòng bàn tay mình nhằm xác nhận là ông không bôi một loại thuốc nào! Hai cô nhân viên đốt nóng một dây xích sắt trong lửa gas đến khi bốc khói thì căng ngang ra. Ông Tùng xuống tấn và nhanh như cắt dùng bàn tay phải vuốt thật nhanh vào sợi xích nóng trước hàng chục cặp mắt tròn xoe kinh hãi. Sau đó, ông dùng thuốc kem màu trắng BPL bôi vào lòng bàn tay một lớp mỏng và... tiếp tục... tiếp thị thuốc viên “Dầu cá mập” (DCM) giúp nâng cao trí nhớ, sáng mắt...

Ông Tùng so sánh hai loại thuốc DCM, một của Mỹ có màu trắng đục, một của TQ có màu trắng trong. Ông ta đặt hai cái chén bằng xốp màu trắng trên bàn. Dùng dao nhọn chọc vào viên DCM của Mỹ rồi đổ vào chén. Cái chén xốp trắng cháy thủng lưu lại vết nám màu đen. Cũng các thao tác ấy, ông Tùng chứng minh cho mọi người thấy, viên DCM của TQ cũng làm cháy thủng đáy chén nhưng không để lại vết nám màu đen mà là màu trắng, qua đó cho thấy DCM của TQ... uống vào không độc hại cho dạ dày, đường ruột!

Giới thiệu thuốc Bảo Phù Linh trị bỏng.

Tiếp theo chương trình, ông Tùng “nhường sân” cho một bác sĩ trẻ giới thiệu thuốc trị viêm khớp xương, đau nhức và sưng khớp bằng cách thực nghiệm trên cặp giò của một chú gà trống. Một cô nhân viên trợ giúp bác sĩ bắt tréo hai cánh gà không cho vùng vẫy, một tay nắm chặt đôi chân. Bác sĩ dùng dao cắt gân hai giò gà cho nhỏ máu rồi dùng thuốc bôi lên, rịt băng lại trước sự chứng kiến của cả đoàn! Chừng 15 phút sau, bác sĩ tháo băng, chú gà đã lại... đứng thẳng trên đôi chân của mình.

Sau phần giới thiệu công dụng và đặc trị của một số biệt dược bằng những “giáo cụ trực quan sinh động” là đến phần thăm mạch, bán thuốc. Ai nấy cũng hồ hởi xắn tay áo, thở đều... cho các thầy thuốc bắt mạch, hỏi thăm về tình trạng sức khỏe... Các nhân viên (nhiều người nói tiếng Việt) mang thuốc mời từng người. Người có bệnh đã đành, người khỏe mạnh cũng đông nhưng nghe nhiều lời ngon ngọt của các bác sĩ, dược sĩ đã không ngại ngần móc hầu bao mua một, hai hộp thuốc làm quà. Hộp thuốc giá thấp nhất là 300.000 đồng (tiền VN), cao nhất là 400.000 đồng. Người mua một hộp, kẻ hai, ba hộp các loại... Theo “thống kê sơ bộ” của đoàn là khoảng mười người mua, tổng giá tiền hơn 5 triệu đồng! PV Người Lao Động "may mắn" được cô hướng dẫn viên... “bỏ nhỏ” và ưu ái: “Chút nữa, em sẽ nói công ty biếu anh hộp thuốc ngâm chân. Chắc nghề của anh đi nhiều nên không tránh khỏi đau nhức khớp xương”.

Mất hơn 2 giờ xem “Sơn Đông mãi võ” nên lịch trình của đoàn đảo lộn cả. Chúng tôi chia nhau đi chụp ảnh Đông Hưng mua sắm hàng. Sau đó ăn trưa ở nhà hàng. Cô hướng dẫn viên có chiêu đãi đoàn món gà hấp. Ăn xong, cả đoàn được xe đưa sang khu thương mại Đông Hưng, vào siêu thị Bách Hội, siêu thị Đông Thanh mua sắm... Hướng dẫn viên sau khi dặn dò cách trả giá một số mặt hàng trong siêu thị... đã biến mất, nhường sự hướng dẫn cho người nhà của khách sạn, nơi đoàn tạm trú.

Anh Đức trong đoàn không hiểu vì sao lại trở nên âm thầm, ít nói cười hơn mọi bữa. Té ra anh lặng lẽ khám phá cái điều mà không một ai trong đoàn để ý và không một ai mong điều tồi tệ ấy xảy ra? Anh mang hộp thuốc “Quy lộc bổ thận hoàn” (QLBTH) đã mua giá 300.000 đồng có công dụng chữa thận, gan suy thoái, đau lưng, mỏi gối... vào Nhà thuốc Khâm Hải Đường (KHĐ), đối diện siêu thị Bách Hội hỏi cô nhân viên bán thuốc nói rất sõi tiếng Việt về giá thuốc. So sánh hai hộp thuốc cùng tên, một của ĐNĐ, một của nhà thuốc KHĐ thì thấy bao bì mẫu mã, số đăng ký y tế quốc gia... không có gì khác. Thuốc thật nhưng giá chênh lệch nhau đến 20 lần! Giá hộp thuốc QLBTH ở nhà thuốc bán chỉ có 15.000 VND! Anh Đức gọi vài người trong đoàn cùng vào nhà thuốc kiểm chứng, đối chiếu, so sánh giá một vài loại thuốc khác thì thấy thuốc mình đã mua đều có giá cao, gấp từ 15 đến 20 lần giá thuốc ở KHĐ.

Trong đoàn bắt đầu râm ran chuyện mua phải giá thuốc... chót vót phát khiếp, phát tức. Có người xâu chuỗi các sự kiện lại để chứng minh rằng mình đã bị... gài thế: Tại sao phải vào nghe giới thiệu dược liệu trước, tại sao cô hướng dẫn viên lại hào phóng chiêu đãi món gà hấp cho đoàn ăn trưa...

Có người lẳng lặng... gặm nhấm nỗi đau bị hớ mà không hề hé miệng. Có người nổi nóng rủa thành tiếng cô hướng dẫn viên chơi ác, các thầy thuốc TQ ở ĐNĐ chẳng phải... lương y! Ai cũng muốn báo chí lên tiếng giúp bà con mình có sang du lịch Đông Hưng thì tránh sa vào bẫy của những kẻ làm ăn gian dối, ma mãnh đã cấu kết nhau hưởng lợi trên những đồng tiền cắc ca cắc củm của những viên chức thu nhập thấp, người lao động nghèo thích du lịch đó đây rất thật thà, nhẹ dạ...

Hôm sau, vào chợ trung tâm Móng Cái, Quảng Ninh, thấy bà con người Việt mình du lịch chuẩn bị sang Đông Hưng, không ai bảo ai, nhiều người trong đoàn đều nhắc bà con phải đề cao cảnh giác khi vào ĐNĐ và nếu có mua hàng gì ở chợ thì nhớ trả giá thật thấp kẻo... dính chấu!

Việt Báo (Theo_NgoiSao)
  Trang chủ ++ Sản phẩm ++ Dịch vụ ++ Công ty ++ Liên hệ  
RAHY MEDICINE CO..,LTD  
Website : www.dongchaydongy.com